CHỌN VỊ TRÍ ĐỂ TƯỢNG PHẬT QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

CHỌN VỊ TRÍ ĐỂ TƯỢNG PHẬT QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

1. GIỚI THIỆU VỀ QUÁN ÂM

Quán Thế Âm có nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ. Vì thế bất cứ chúng sinh ở đâu đau khổ thì Ngài thị hiện đến để cứu độ. Quán Thế Âm Bồ tát là hiện thân của từ bi. Do đó Ngài có thể hóa thân để cứu giúp chúng sinh ở bất cứ hoàn cảnh nào. Có nhiều lần Ngài hóa thân làm người nữ để độ đời nên người ta thường gọi Ngài là Phật Bà

Tượng Phật Quan Âm Đứng Đài Sen Đá Xanh Ấn Độ được điêu khắc trực tiếp tại cơ sở Long Đá

Quán Thế Âm hay còn gọi là Quán Âm, Quan Âm (để tránh tên tự của vua Lý Thế Dân đời Đường). Có nghĩa là người quán chiếu thế giới, nghe hết mọi âm thanh.

Thường mang hình tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn (nghìn tay nghìn mắt). Hoặc một người phụ nữ mặc y trắng, tay trái cầm bình ngọc Thanh tịnh chứa nước Cam lộ, tay phải cầm nhành dương liễu, ngồi hoặc đứng trên một đóa sen hồng, nhưng thực chất Ngài còn có 33 Ứng hóa thân, hồng danh khác nhau.

Quán Thế Âm được ca ngợi có tấm lòng từ bi, có sức mạnh huyền diệu cứu giúp họa nạn, phổ độ chúng sinh, bảo hộ phụ nữ.

  Tượng Phật Quan Âm bằng Đá Trắng Xanh tự nhiên, nguyên khối

2. PHẬT BÀ QUAN ÂM VÀ Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM TRONG CUỘC SỐNG

Theo kinh điển phật giáo thì có rất nhiều các vị Bồ Tát. Nhưng có lẽ Quán Thế Âm là vị Bồ Tát được biết đến nhiều nhất. Quán Thế Âm Bồ Tát là một hình tượng gần gũi với tất cả các tín đồ Phật Giáo. Ngài là biểu tượng của lòng đại bi và cũng là chỗ nương cậy mong cầu cứu khổ của tất cả chúng sinh. Vì thế mà chúng sinh đang khổ đau thường quay hướng về Ngài để được chở che, dẫn dắt.

 

                                                  Hình ảnh Tượng Phật Quán Âm đứng trên Đài Sen tại Long Đá

Người đời coi lòng từ bi của Quán Thế Âm Bồ Tát như tình mẹ thương con vô bến, vô bờ. Cho nên kính ngưỡng Ngài thông qua hình tượng một người phụ nữ và thường gọi Ngài là: ” Phật Bà Quan Âm“.

2.1 Ý NGHĨA PHẬT QUAN ÂM TRONG VĂN HÓA DÂN GIAN

Phật Quan Âm được thể hiện dưới nhiều hình dáng không giống nhau. Tuy nhiên rộng rãi nhất có lẽ là Phật Quan âm đứng hoặc ngồi trên đài sen. Tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ của quan âm là nguồn nước xoa dịu nỗi đau của chúng sinh. Cành dương liễu biểu hiện cho sự dẻo dai, nhẫn nhục mà đức Phật vẫn luôn truyền.

Hình ảnh Phật Quán Âm bằng đá cẩm thạch trắng mịn tự nhiên
Hình ảnh Phật Quán Âm đứng Đài Sen bằng đá cẩm thạch trắng mịn tự nhiên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có lúc Quan Âm ẵm trên tay 1 trẻ nhỏ, có lúc 1 đồng tử theo hầu. Người ta cũng thường vẽ hoặc tạc tượng Quan Âm ở trong mây, hay cưỡi rồng trên thác nước. Ấn tượng nhất thì có thể kể đến hình tượng Quan âm nghìn tay nghìn mắt.

Theo sử sách phong thủy và lời nhân dân cho rằng: Hình tượng Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy. Quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại. Phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành. Để khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

2.2 TẠI SAO NÊN THỜ PHẬT BÀ QUAN ÂM

Để giúp nhiều gia chủ nhanh chóng hiểu rõ được lý do tại sao nên thờ Phật bà tại gia. Chúng tôi xin đưa ra một số lý do sau:

  • Phật bà quan âm phổ độ chúng sanh. Mang đến yên vui cho gia đạo.
  • Phật bà quan âm cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc…
  • Phật bà khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.

3. CHỌN VỊ TRÍ ĐỂ TƯỢNG PHẬT QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

  • Vị trí để tượng quan thế âm bồ tát trong nhà cũng rất quan trọng. Gia chủ cần phải chọn chỗ để tượng thật sạch sẽ. Tránh tuyệt đối những hướng vào phía nhà ăn nơi phát ra luồng khí nóng hay nhà vệ sinh ẩm ướt, có mùi hôi.
  • Vị trí tốt nhất để tượng đó là vị trí trang nghiêm và đặc biệt thuận lợi trong vấn đề thắp hương, thờ cúng.
  • Tượng quan âm được đặt nhiều nơi như phòng khách, trong xe hơi, phòng làm việc, cách tốt nhất là nên đặt Tượng Phật quay đầu về hướng Đông hay hướng ra cổng chính.
  • Không đặt tượng Phật trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần độ về tài lộc), nên cúng Phật bằng Hoa Quả, đồ chay.

Xem thêm: Nên Thờ Tượng Quan Âm Đứng Hay Ngồi

4. VÌ SAO ĐỨC QUÁN ÂM TAY CẦM THÙY DƯƠNG LIỄU, TAY CẦM BÌNH THANH TỊNH ĐỰNG NƯỚC CAM LỒ

Tay mặt Ngài cầm cành dương liễu là tượng trưng cho đức nhẫn nhục. Còn tay trái cầm bình thanh tịnh đựng nước cam lồ là tượng trưng cho tâm từ bi.

Ngài dùng cành dương liễu để rưới nước mát cam lồ cho chúng sinh. Vì sao lại dùng cành dương liễu để nói lên tính nhẫn nhục? Dương liễu là loại cây vừa dẻo vừa mềm, gặp gió mạnh thì uốn mình theo chiều gió, gió dừng là trở về vị trí cũ. Nếu cứng như cành cây lim, cây gõ thì gió không thể lung lay, một khi bị gió lớn là phải gãy. Còn yếu như cành liễu thì chỉ buông rũ theo chiều gió. Và cũng nhờ sức mềm dẻo nên khéo tùy duyên mà không mất vị trí. Nói một cách khác là tuy chìu theo cảnh mà không bị cảnh chi phối.

Hình ảnh Phật Quan Âm không đế bằng đá Cẩm Thạch Trắng tại Long Đá

Vì thế, cành dương liễu được tượng trưng cho đức nhẫn nhục.

Nhẫn nhục ở đây không có nghĩa là ai làm sao cũng được hoặc ai bảo gì cũng nghe. Mà nhẫn nhục là khéo tùy thuận người để hướng dẫn họ theo đường lối hay lập trường của mình. Người nhẫn nhục mới trông qua như rất yếu hèn, nhưng kỳ thật họ có sức mạnh phi thường. Họ đã vượt ra ngoài giới hạn của con người phàm tục và họ đã chiến thắng được tình cảm cũng như chính bản năng của họ.

 Cơ sở chuyên điêu khắc tượng Quan Âm Long Đá Đà Nẵng        

Thông thường thì người chửi ta giận, người đánh ta đỡ. Đó là bản năng tự vệ của tất cả mọi người. Bị chửi mà không giận, bị đánh mà không đở ấy mới là việc khó làm. Hằng ngày sống theo tình cảm, theo bản năng thì thấy những phản ứng tự nhiên như vậy thì chúng ta cho là phải lẽ và hợp lý. Nếu thấy người bị chửi mà không giận thì chúng ta đâm ra bực tức, khi dễ họ và cho họ là những kẻ yếu hèn nhút nhát. Đâu ngờ rằng với tâm nhẫn nhục họ đã vượt xa chúng ta, họ đã đứng trên đỉnh chúng ta mà ở dưới nầy chúng ta vẫn còn tự cao tự đại.

Ngài dùng cành dương liễu để rưới nước mát cam lồ cho chúng sinh.

Hình ảnh Tượng Phật Quan ÂM được điêu khắc, đóng gói và vận chuyển đến tận tay Khách Hàng trên toàn quốc

Nước cam lồ là thứ nước rất trong, mát và thơm ngọt, do hứng ngoài sương mà được. Chữ cam là ngọt còn chữ lồ là đọc ngược từ chữ lộ, tức là sương. Khi bị nóng bức khô khan, nếu được giọt nước cam lồ thấm vào cổ thì chúng ta sẽ nghe ngọt ngào mát rượi. Nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi của Bồ tát.

Khi chúng sanh bị lửa phiền não thiêu đốt và thiết tha cầu cứu nơi Bồ tát. Thì Ngài sẽ mang nước từ bi đến dập tắt và đem lại cho người sự mát mẻ an lành.

5. MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ TƯỢNG PHẬT DI LẶC BẰNG ĐÁ TẠI LONG ĐÁ:

Nếu bạn đang cần mua một bức tượng Di Lặc đẹp bằng đá tự nhiên thì hãy ghé đến Công Ty Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Long Đá . Tại đây, các nghệ nhân trong nghề điêu khắc đồ đá với kinh nghiệm lâu năm đã dựa trên những điểm nổi bật và riêng biệt của Phật Quan Âm để điêu khắc ra những pho tượng Phật một cách tỉ mỉ, kĩ càng và có hồn nhất.

Hình ảnh Phật Quan Âm được trưng bày tại Công Ty điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Long Đá

 Hình Ảnh Các Khối Đá Nguyên Khối, Tự Nhiên tại Long Đá

                                                                                               Hình ảnh Phật Bà Quan Âm cùng sư thầy 

Hình ảnh Bàn Giao tượng Quan Âm cho khách hàng tại Hà Nội, hình do khách hàng cung cấp

Hình ảnh Vận chuyển và lắp đặt tượng Quan Âm bằng đá trong và ngoài nước

Hình ảnh Điêu khắc tượng Quan Âm thực tế tại Long Đá

       Hình ảnh Phật Quan Âm đang điêu khắc chưa hoàn thiện tại Long Đá

Các sản phẩm của chúng tôi cam kết:

– 100% đá nguyên khối và hoàn toàn tự nhiên;

– Tuyệt đối Không phải là đá bộ, đá rời ghép thành nhiều mảnh, dễ rơi rớt;

– Sản phẩm được chăm chút tỉ mỉ, đẹp mắt dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng Đá Non Nước Đà Nẵng;

– Sản phẩm bền đẹp theo thời gian;

– Vận chuyển và lắp ráp trên Toàn Quốc;

– Chi phí hợp lý, phải chăng;

– Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẻ, không phải tự nhiên;

– Thời gian làm ra sản phẩm nhanh chóng;

Đặc biệt: ĐIÊU KHẮC THEO THIẾT KẾ VÀ YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG!

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ LONG ĐÁ luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ LONG ĐÁ

Địa chỉ: Số 01 Hoàng Văn Lai – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

ĐT-ZALO-VIBER: 0796671149-0775457465

WEBSITE: https://tuongdatunhien.com/

WEBSITE: https://tuongdanonnuoc.net.vn/

Email: tuongphatlongda9999@gmail.com

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích về cách đặt tượng đá Quan Âm đẹp trong nhà, chùa theo đúng vị trí phong thuỷ để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *